ไขข้อข้องใจทุกการลงทุน

บลจ.ธนชาต ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์แนะนำข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการลงทุน และช่วยไขข้อข้องใจในการลงทุนให้แก่ท่านได้
* สนใจร่วมตอบคำถามแสดงความคิดเห็นได้ทันที หลังจากสมัครสมาชิกใหม่บนกระดานสนทนา เพียงระบุ ชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประชาชน ชื่อผู้ใช้ และ E-mail Address

ชื่อผู้ใช้ :  
รหัสผ่าน :  
ลืมรหัสผ่าน
เงื่อนไขการใช้บริการ
T-property
ตั้งกระทู้ใหม่ | ตอบคำถาม | สมัครสมาชิกใหม่
 
   T-property
toontoon26

ถาม: 12

โพสท์เมื่อ : 23 ก.พ. 60 เวลา 8:49:57 0 x   

กองทุน T-property มีแนวโน้มอย่างไรบ้างคะ
   
     ความเห็นที่ 1     โพสท์เมื่อ : 23 ก.พ. 60 เวลา 16:49:33 0 x  
 
tfund

ตอบ: 293
   

ตอบ สวัสดีค่ะ คุณ toontoon26

การลงทุนในกองทุน T-Property เน้นการได้รับเงินปันผลอย่างสม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง และได้รับผลตอบแทนดีกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก แต่ไม่ได้หาส่วนต่างของราคาทีเปลี่ยนแปลงค่ะ

แนวโน้มของกองยังคงเน้นเลือกการลงทุนส่วนใหญ่ในกองทุนอสังหาริมทรัพย์ ประเภทสำนักงานให้เช่าและค้าปลีก ซึ่งยังมีแนวโน้มการเติบโตของรายได้ในอนาคต และจะมีรายได้ค่าเช่าเข้ากองทุนอย่างสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตาม ในภาวะปัจจุบันที่เรามองว่า อัตราดอกเบี้ยสหรัฐฯ เริ่มเป็นขาขึ้น และมีการคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐจะปรับอัตราดอกเบี้ยนโยบายขึ้นอย่างน้อย 2-3 ครั้งในปีนี้ ทำให้ที่ผ่านมา กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ มีแรงขายจากนักลงทุนออกมาค่อนข้างมาก ทำให้ดูเหมือนว่า กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไม่มีความน่าสนใจอีกต่อไป แต่หากเรามองในทางกลับกัน เมื่อราคาปรับตัวลง อัตราตอบแทนปันผลที่กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์จ่ายจะเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ ผู้จัดการกองทุน บลจ.ธนชาต มีมุมมองว่าอัตราดอกเบี้ยของไทย จะยังอยู่ในระดับต่ำไปอีกระยะหนึ่ง และจะปรับตัวขึ้นในอัตราที่น้อยกว่าการขึ้นของอัตราดอกเบี้ยสหรัฐค่ะ
 
   กรุณา Log in ถ้าท่านต้องการตอบกระทู้นี้ .....คลิ๊กที่นี่

ลิขสิทธิ์โดย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด